Dekaron : Incar Magician กับ เทคนิค PVP ร่ายสกิล

Go down

Dekaron : Incar Magician กับ เทคนิค PVP ร่ายสกิล

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Jul 06, 2009 12:38 am

การสู้กันของผู้เล่นด้วยกันเอง เป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของเกมแนวนี้ แต่การเอาชนะผู้เล่นอื่นเราต้องทำความรู้จัก ข้อดีข้อเสียของอาชีพก่อนครับ เราถึงจะจับทางได้ถูก แล้วใช้เทคนิคเฉพาะตัวและความชำนาญเอาชนะคู่ต่อสู้ ข้อดีของอาชีพ Incar Magician คือความรุนแรงของสกิล แต่ข้อเสียคือ พลังป้องกันที่ไม่มากนัก แต่เราจะเอาชนะอาชีพอื่นยังไง มาดูกันครับ

Incar Magician VS Bagi Warrior
Bagi Warrior เป็นอาชีพที่พลังป้องกันเยอะและยังโจมตีได้รุนแรงมาก แต่ข้อเสียเพียงข้อเดียวของอาชีพแบบนี้คือ ในการโจมตีต้องเข้าประชิดถึงตัว เพราะงั้นเราต้องหาทางให้เค้าประชิดตัวของเราได้ยากที่สุด สกิลที่แนะนำให้ใช้คือสกิลสายน้ำแข็ง เพราะสกิลสายน้ำแข็งจะทำให้คู่ต่อสู้ เดินช้า โจมตีช้า จากนั้นเราค่อยโจมตีด้วยสกิลที่รุนแรงอย่าง Blast Phoenix แต่ให้เราจำด้วยว่าสกิลแช่แข็งอยู่ได้ไม่กี่วินาที ให้เรายิงสลับกับสกิลโจมตีเวทย์อื่นๆ โดยเน้นสกิล Blast Phoenix ซ้ำเรื่อยๆ ข้อแนะนำ พยายามอย่ายืนชนกับอาชีพบากิ เพราะเราอาจจะตายก่อนถ้าปล่อยให้อีกฝ่ายเข้าถึงตัวได้ พยายามจำสเต็ปเข้าไว้

Incar Magician VS Azure Knight
การสู้กับไนท์ ไม่ค่อยต่างจากการสู้กับบากิมากนัก เพราะอาชีพไนท์เป็นอาชีพที่โจมตีประชิดเช่นเดียวกัน ขอแค่พยายามอย่าให้คู่ต่อสู้เข้าประชิดได้ รูปแบบการสู้ก็เหมือนสู้กับอาชีพบากิเลยครับ


Incar Magician VS Vicious Summonerอาชีพซัมม่อน เป็นอาชีพที่สู้ด้วยง่ายที่สุดแล้วครับ จุดเด่นอาชีพซัมม่อน คือสัตว์อสูรที่เรียกออกมา แต่เราไม่ต้องสนใจครับให้เล็งไปที่ผู้เล่นอย่างเดียวพอครับ ให้ใช้สกิล Gracious Eddy เพราะทั้งผู้เล่นและสัตว์อสูรจะเดินช้ามากๆ และโจมตีช้าลงเป็นเวลา 4 วินาที ช่วงนี้ให้อัดสกิลหนักๆ ไปที่ผู้เล่นเลยครับ ผู้เล่นตายสัตว์อสูรก็จะหายไปเองครับ


Incar Magician VS Segnaleอาชีพ Segnale ไม่เก่งมากแต่สู้ด้วยลำบาก เพราะอาชีพนี้มีสกิล De-Buff หลายสกิลรวมทั้งสกิลประเภทคำสาป แต่การสู้ด้วยที่ง่ายที่สุดคือ ยืนชนเลยครับ เพราะจังหวะที่เค้ากำลังสาปหรือดีบัฟใส่เรา จะเป็นช่วงที่เค้ามีช่องว่างให้โจมตีเยอะครับ ไม่ต้องสนใจให้อัดด้วยสกิลแรงๆ ไปเลยครับ


Incar Magician VS Segita Hunterจะว่าไปอาชีพฮันเตอร์ เป็นงานหนักสำหรับทุกอาชีพก็ว่าได้ครับ เพราะจากจุดเด่นที่มีคือโจมตีได้ไกล และรวดเร็ว การสู้ด้วยต้องใช้ความเร็วของผู้เล่นแทน คือให้ใช้สกิล Gracious Eddy ก่อนเพราะสกิลนี้จะทำให้ศัตรูเดินช้าและโจมตีช้าลง 100% แล้วก็อัดด้วยสกิลหนักๆ ตามลงไป ข้อระวังคือ เราต้องจำเวลาให้ได้ว่า ผลของสกิลที่ทำให้สถานะเดินช้าและโจมตีช้าจะหมดตอนไหน และเนื่องจากสกิลเดิมเรายังคงติดดีเลย์อยู่ให้เราใช้สกิลแช่แข็งอันอื่นแทนทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เค้าหนีไปตั้งตัวครับ


Incar Magician VS Incar Magicianการสู้กับอาชีพเดียวกันเป็นเรื่องของไหวพริบ ความพร้อมของอาวุธและชุดเกราะ เพราะเป็นไปได้สูงมากที่เค้าจะเล่นสายเดียวกับเรา หากเค้ามีของที่ดีกว่าโอกาสแพ้เราก็มีเยอะกว่าอยู่แล้วครับ แต่มันไม่ใช่ตัวตัดสินครับ เพราะบางทีเค้าอาจมีไหวพริบไม่เท่าเรา เพราะฉะนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือเราต้องหมั่น PVP แล้วพยายามจับจุดอ่อนคู่ต่อสู้ให้ได้ครับ

สรุป การ PVP เป็นเรื่องของไหวพริบและความชำนาญส่วนตัวของผู้เล่นครับ ซึ่งจริงๆ แล้วอาชีพที่เราคิดว่าสู้ด้วยยาก หากเราจับจุดได้ เราก็จะชนะได้อย่างไม่ยากเย็นเลยครับ
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 29/06/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://evolutiondk2009.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ