Dekaron : Segita Hunter กับเทคนิคการ PVP

Go down

Dekaron : Segita Hunter กับเทคนิคการ PVP

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Jul 06, 2009 12:36 am

นักธนูอาชีพที่สร้างความเสียหายได้รุนแรงและไกลที่สุดในเกมแนว MMORPG แน่นอนว่ามันต้องแลกมาด้วยพลังชีวิตที่ต่ำตามติดมาด้วยค่าพลังป้องกันที่น้อยนิด นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้รูปแบบการเล่นแตกต่างไปจากอาชีพอื่นๆ รวมไปถึงเทคนิคการต่อสู้ PVP สิ่งที่จำเป็นมากที่สุดก็คือ ไหวพริบ ที่เหลือก็คือสเต็บซึ่งสามารถอ่านได้จากข้างล่างนี่เอง


Segita Hunter VS Azure Knight

สายการเล่นของ Azure Knight ที่สร้างปัญหาให้กับ Segita Hunter มากที่สุดคือ Sword & Shield ที่อัพสกิล Insensibility เนื่องจาก Defense ที่สูง ทำให้ยากที่จะติด Knock Back จุดสำคัญในการต่อสู้คือรักษาระยะห่างให้ดี ระวังอย่าให้คู่ต่อสู้เข้ามาประชิดตัวเราได้ โดยใช้ Ice Arrow หรือ Dead Spin ในการรักษาระยะห่าง อย่าลืมที่จะใช้ Wind Moving ทุกครั้งที่ Cool Down สกิลเสร็จด้วย นอกจากนี้การใช้สกิล Vulnerable Shot ที่ช่วยลด Def ก็จะช่วยให้เราได้เปรียบมากขึ้นในการต่อสู้


Segita Hunter VS Bagi Warrior

ก่อนเลเวล 90 บากิไม่ค่อยเป็นปัญหามากเท่าไรนักในการต่อสู้กัน แต่หลังจากเลเวล 90 ขึ้นไปเมื่อเค้ามีสกิล Resistance ที่ป้องกันการติด Effect ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Slow, Stun, Poison, Bleed หรือ Vulnerable Shot ก็ไม่สามารถทำอะไรอาชีพนี้ได้เลย สิ่งที่เราพอจะทำได้คือต้องพึ่ง Wind Moving รักษาระยะห่างให้มากที่สุด พยายามรัวสกิลโจมตีไปเรื่อยๆ รอจนผลของ Resistance ของอีกฝ่ายหมด จังหวะที่ยังไม่ได้ร่ายใหม่ ให้รีบใช้ Ice Arrow, Vulnerable Shot หรืออื่นๆ แล้วรีบจัดการให้เรียบร้อย ระวังอย่าให้เข้ามาประชิดคุณได้เพราะบากิเป็นอีกหนึ่งในอาชีพที่เรารับมือได้ยากที่สุดSegita Hunter VS Segita Hunter

เมื่อเจอคู่ต่อสู้ที่เป็น Class เดียวกับเรา คุณก็น่าจะรู้จุดแข็งจุดอ่อนดีที่สุด ระยะห่างไม่สำคัญอีกต่อไป เพราะระยะการโจมตีนั้นไกลเท่ากัน สิ่งที่คุณต้องทำก็คือฆ่าเขา ก่อนที่เขาจะฆ่าคุณเท่านั้นเอง จุดสำคัญก็คือสายการอัพเตตัส และลำดับการใช้สกิล คนที่มีค่า Heal มากกว่าจะได้เปรียบในการ PvP ส่วนลำดับในการใช้ Skill ให้ดูระยะการ Cool Down ให้ดีระวังอย่าให้การโจมตีสะดุด และอย่าลืมใช้ Vulnerable Shot เพื่อลดค่า Def ตามด้วย Skill ที่รุนแรงที่สุดของคุณ

Segita Hunter VS Segnale

เมื่อสู้กับ Segnale ให้ระวัง Curse Field ให้ดี คอยดูเวลาคู่ต่อสู้ร่าย Curse Field แล้วหนีออกมาจากระยะมีผลของสกิล รักษาระยะห่างเหมือนเคย พร้อมๆ กับจู่โจมด้วยสกิลโจมตีต่างๆ ไปเรื่อยๆ เก็บสกิลที่ทำ Damage สูงๆ ในระยะเวลาสั้นๆ เช่น Crow Wings เอาไว้ และสังเกตคู่ต่อสู้ หากเขาเริ่ม Heal แปลว่า Shield หมดแล้ว เราจะมีเวลา 3 วินาทีก่อนที่ Heal จะ Cool Down เรียบร้อย ให้ใช้ Skill ที่ทำ Damage สูงที่สุดของคุณออกไปให้หมด แล้วรับชัยชนะกลับมา


Segita Hunter VS Vicious Summoner

เมื่อต่อสู้กับ Summoner ไม่ต้องไปสนใจสัตว์ซัมม่อน เพราะมันมี HP สูงมากกว่าคุณจะฆ่า Summon ได้ตัวคุณก็ตายก่อนแล้ว โดยปกติ Summoner ไม่ค่อยสร้างปัญหากับ Hunter เท่าไรนัก แค่สังเกตให้ดีว่าอีกฝ่ายเป็นสาย Twin Sword หรือ Staff ถ้าเป็น Twin Sword ให้รักษาระยะห่างอย่าให้เข้ามาประชิดตัวเราก็พอ ยิง Ice Arrow ใส่ตั้งแต่เริ่มเลย แล้วตามด้วยสกิลโจมตีอื่นๆ ไม่นานก็น่าจะเรียบร้อย เพราะ Summoner จะมี HP และ Shield ไม่สูงมาก หากเราติด Stun ให้ใช้ Crow Wings หรือ Wonder Firing ช่วยสร้างระยะห่าง เมื่อหาย Stun ก็ยิง Ice Arrow แล้วตามด้วยสกิลโจมตี วนแบบนี้ไปเรื่อยๆ

สรุปแล้วหลักการ PvP ของ Segita Hunter ก็คือการรักษาระยะห่างระหว่างเรา และคู่ต่อสู้เนื่องจากเรามีระยะโจมตีที่ไกลที่สุดในเกม ให้ใช้ข้อดีจุดนี้ให้เกิดความได้เปรียบมากที่สุด สกิล Wind Moving เป็น Buff ที่ทำให้เราวิ่งเร็วมากที่สุดเช่นกัน การหยุดการเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้โดยการใช้ Dead Spin หรือการ Slow คู่ต่อสู้โดยการใช้ Ice Arrow แล้วย้ำด้วยสกิลต่างๆ ใส่ พร้อมกับคอยวิ่งรักษาระยะห่าง เป็นเทคนิคที่เรียกกันว่า Kiting (ไคท์-ติ้ง) เป็นเทคนิคสำคัญที่อาจจะยากสักนิด แต่หากฝึกไปเรื่อยๆ จนคล่องแล้วก็จะทำให้เราได้เปรียบคู่ต่อสู้ในการ PvP มาก หากคู่ต่อสู้ไม่มีประสบการณ์ในการ PvP เราสามารถเอาชนะได้โดยที่ไม่เสีย HP เลยด้วยซ้ำ
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 29/06/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://evolutiondk2009.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ