Dekaron : เทคนิึค PVP Vicious Summoner ระยะประชิดแล้วละก็ เราไม่เป็นสองรองใคร

Go down

Dekaron : เทคนิึค PVP Vicious Summoner ระยะประชิดแล้วละก็ เราไม่เป็นสองรองใคร

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Jul 06, 2009 12:32 am

Vicious Summoner กับการ PVP นั้นให้พูดกันตรงๆ ก็คงเป็นเหมือนกับของแสลงครับ ที่กล่าวเช่นนี้เพราะ สกิลหวังผลที่พอจะใช้ในการ PVP นั้นกว่าจะได้มาก็ประมาณเลเวล 80 ขึ้นไป จริงอยู่ครับว่าอาชีพนี้มีสกิลที่รุนแรงหลายสกิล แต่ในทางกลับกันนั้นเราไม่มีสกิลที่สนับสนุนในด้าน PVP เลย แต่ถ้าเรื่องการต่อสู้ระยะประชิดแล้วละก็เราก็ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน ในที่นี้เราขอแนะนำการสายผสมที่เราเกริ่นไว้แต่แรกแล้วนะครับ เพราะสายนี้มีทั้งสกิลโจมตีใกล้และไกล ซึ่งมันจะสร้างความปั่นป่วนให้กับคู่ต่อสู้ได้อย่างมากในการ PVP

สายไหนเรียกว่าเทพ

การ PVP ของอาชีพนี้ ผมขอแนะนำให้เล่น สายผสมทั้งดาบและไม้เท้าควบคู่กันไปเลยนะครับ เพราะจุดเด่นของคลาสนี้นั้นเรียกว่าไม่ได้ทำอาวุธสายใดเด่นสายใดด้อยไปกว่ากันเลย และอยากแนะนำให้ผู้เล่นรู้จักกับคำสั่ง Tab ก่อนเลย คำสั่งนี้เป็นการสับเปลี่ยนหน้าอาวุธที่เราเซ็ทไว้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหากว่าเราฝึกฝนจนใช้ได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว รับรองว่าคู่ต่อสู้ต้องหนักใจอย่างแน่นอนเพราะทักษะสกิลทั้ง 2 สายของสาย Cosmos นั้นรุนแรงอย่างมาก

สเตตัสของสาย PVP ที่แนะนำ

STR : อัพเท่าที่ใส่อาวุธได้เป็นพอ
DEX : อย่าพลาดไปโดนมันเด็ดขาดครับ เพราะมันอาจทำให้คุณมีตราบาปไปชั่วชีวิต
SPR : อัพให้เราใส่เท่าที่ใส่อาวุธได้เป็นพอ (หากชอบเวทย์แรงๆ ก็อัพตามความพอใจได้เลยครับ)
Heal : แต้มเหลือจากการอัพสเตตัสเพื่อใส่อาวุธ และชุดเกราะมาเท่าไหร่ กดลงที่นี่ให้หมดไม่ต้องคิดมากครับ

ถึงเวลาดวลกันตัวต่อตัว

Vicious Summoner VS Segita Hunter

Segita Hunter นั้นเป็นหนึ่งในอาชีพที่มีความรวดเร็วและคล่องตัวสูง จึงเป็นการยากอย่างมากที่เราจะเข้าประชิดตัวได้ สกิลที่แนะนำให้ใช้ต่อกรกับคลาสนี้ก็คือสกิล Palpus ของสาย Cosmos เพราะสกิลนี้นอกจากมีพลังทำลายสูงแล้ว ยังทำให้การเคลื่อนที่ของศัตรูลดลงถึง 50% เลยทีเดียว ใช้ใส่แล้วก็พยายามรักษาระยะไว้ แล้วเล่นงานต่อด้วยสกิลระยะไกลอย่าง Hell Burst หรือ Infected Earth อย่างต่อเนื่องและ ถ้าหากมีจังหวะเข้าทำในระยะประชิดก็ทำการเปลี่ยนสายอาวุธเข้าจู่โจมเลยครับ


Vicious Summoner VS Azure Knight

สำหรับการ PVP กับอาชีพระยะประชิดด้วยกัน เป็นที่ทราบแล้วนะครับว่า Azure Knight เป็นคลาสที่มีความอึดถึกอันดับต้นๆ เลย ดังนั้นการเข้าทำนั้น เราแนะนำให้ใช้ซัมม่อนสาย Beast อย่าง Bregon เพราะว่าการโจมตีของ Bregon มีผลให้ค่าพลังป้องกันของเป้าหมายลดลง เสร็จแล้วเราอาจต่อด้วยการโจมตีในระยะประชิดด้วยสกิลอย่าง Dark Avatar, Vicious Mirror หรือ Poison Sword ได้เลยครับ เรื่องความแรงของสกิลระยะประชิดเราไม่เป็นสองรองใครแน่นอน


Vicious Summoner VS Bagi Warrior

การต่อสู้กับคลาส Bagi Warrior นั้นมองดูว่าคล้ายกับอาชีพ Azure Knight นะครับ แต่จริงๆ แล้วถือว่าเป็นเรื่องยากใช้ได้เลยทีเดียว เพราะสกิลต่างของ Bagi Warrior นั้นน่ากลัวมากใน PVP ไม่ว่าจะเป็นแนว Stun หรือ Knock Back พี่แกมีหมด สำหรับการเข้าทำนั้น แนะนำซัมม่อนตัวเดิมครับคือ Bregon และให้เราเปิดการโจมตีด้วยสกิลสายไม้เท้าอย่าง Palpus เพราะสกิลนี้ทำให้ Poison Resist ของเป้าหมายลดลงถึง 75% แล้วทำการเปลี่ยนสายอาวุธเข้าโจมตีในระยะประชิดด้วยสกิล Poison Sword หรือสกิลพิษต่างๆ ก็ตามแต่ถนัดครับ ที่เราแนะนำสกิลประเภทพิษเพราะ Bagi Warrior นั้นเป็นคลาสที่มีเลือดมหาศาลมาก การที่เราจะเข้าไปยืนแลกนั้นรับรองว่าไม่เป็นผลดีสำหรับเราอย่างแน่นอน
Vicious Summoner VS Segnale

การต่อสู้กับอาชีพนี้ไม่ต้องคิดอะไรมาก อย่าให้ศัตรูตั้งหลักได้ มีสกิลอะไรแรงๆ ประเคนถวายไปเลยครับ หลับหูหลับตากดไปเลย ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง
Vicious Summoner VS Incar Magician


นี่ก็เป็นอีกอาชีพนึงที่น่ากลัวมากครับ ถึงจะไม่เท่ากับ Segita Hunter ก็ตาม การไล่ล่าอาชีพนี้ทำได้ง่าย หาจังหวะเข้าประชิด และเปิดด้วยสกิล Palpus เพื่อหยุดเป้าหมายไว้ก่อน พยายามไล่เป้าหมายให้ได้ หากยังเข้าไม่ได้ก็หาจังหวะเล่นงานด้วยสกิลสายเวทย์ไปเรื่อยๆ จะได้ไม่เสียเวลาครับ และเมื่อเข้าระยะประชิดได้ก็ทำการสับด้วยสกิลต่างๆ ได้เลย
Vicious Summoner VS Vicious Summoner

การสู้กับอาชีพเดียวกัน จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับการเสี่ยงโชควัดดวงว่าอีกฝ่ายจะเล่นสายอะไร และจะออกสกิลอะไรมาซึ่งหากเจอกันครั้งแรกแน่นอนว่าเราไม่มีทางรู้ได้เลย แต่ก็ไม่จำเป็นต้องไปกลัวพยายามรักษาสเต็บการใช้สกิลโดยอาจจะลองใจดูก่อนว่าศัตรูจะมีท่าทีอย่างไร โดยการเปิดสกิล Cosmos ของสายเวทย์หากเค้าวิ่งเข้ามาหาแสดงว่าต้องเล่นสายประชิดให้เราเลือกเลยว่าจะใช้สเต็บการสู้แบบกรณี Bagi Warrior หรือไม่ก็ลองเข้าไปแลกแบบ Azure Knight เลย โดยไม่ต้องไปสนใจลูกน้อง Summon จะเค้าเลยเพราะยังไงก็ไม่มีประโยชน์หากเราอัดสกิลใส่ลูกน้องก็เหมือนกับการโจมตีเล่นที่ไร้ค่าโดยใช่เหตุ ให้เล็งเล่นงานที่ตัวผู้เล่นไปเลยดีที่สุด ระหว่างนี้คอยสังเกตดูด้วยว่าอีกฝ่ายจะออกสกิล Cosmos มาไหร่ถ้าเห็นเค้าร่ายสกิลให้ถอยหนีไปด้านข้างเพื่อหลบสกิลทันทีอาจจะโดนความเสียหายบ้างแต่ก็ดีกว่าโดนเต็มๆ ทั้งหมด ย้อนกลับมาหากอีกฝ่ายเล่นสายเวทย์ก็ไม่ต้องคิดมากเลย จัดการยัดสกิลสาย Twin Blade ของเราทันทีคิดซะว่าอีกฝ่ายเป็น Incar Magician เลยก็ได้ไม่ต้องยั้งมือ

แนวทางคร่าวๆ นี้เราหวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับใครที่มีใจรักในการ PVP นะครับ แต่กว่าจะ PVP ได้แบบเทพๆ นั้นก็อาจกินเวลาเยอะพอสมควรสำหรับคลาสนี้ อะไรดีหรือคิดว่าไม่ดีก็ปรับเปลี่ยนตามความชอบได้เลยนะครับ
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 29/06/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://evolutiondk2009.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ