Dekaron : เทคนิค PVP จอมโหด Bagi Warrior

Go down

Dekaron : เทคนิค PVP จอมโหด Bagi Warrior

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Jul 06, 2009 12:30 am

จุดเด่นของเกม Dekaron อีกอย่างคือการต่อสู้กันของผู้เล่นด้วยกันเอง ซึ่งมี 2 แบบ คือ PVP และ Free PK แต่เราจะมาพูดถึงการ PVP (จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้ต่างกันเลยครับ ต่างแค่กฎการลงโทษ และการท้าเท่านั้น) บากิ วอร์ริเออร์ เป็นอาชีพสู้ระยะประชิดเท่านั้น จึงมีโอกาสที่จะสู้กับอาชีพที่โจมตีระยะไกล ได้ลำบาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่า สู้ไม่ได้นะครับเรามาดูกันครับ

Bagi Warrior VS Segita Hunter

Segita Hunter เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สู้ด้วยลำบาก เพราะจุดเด่นอาชีพนี้คือ โจมตีได้ระยะไกลแล้วโจมตีได้เร็ว แต่ข้อเสียของอาชีพ Segita Hunter คือจะเสียเปรียบทันทีหากคู่ต่อสู้อยู่ระยะประชิด เพราะงั้น สิ่งสำคัญคือ เราต้องทำให้ Segita Hunter หนีไปตั้งตัวไม่ได้ ดังนั้นสกิลที่จะใช้สู้กับอาชีพ Segita Hunter ต้องเน้นให้ติด Stun และเดินช้าลง เช่นสกิล Carnage และ Shock Wave เนื่องจากสกิล Carnage จะทำให้ศัตรู เดินช้าลง 100% ส่วนสกิล Shock Wave จะทำให้ศัตรูมึนงงและใช้สกิลไม่ได้ เริ่มต้นให้เราบัฟสกิล Instint Speed เพื่อเพิ่มความเร็วในการโจมตี (โอกาสติด Stun ก็จะเพิ่มขึ้น) จากนั้นใช้สกิล Carnage เพื่อให้อีกฝ่ายเดินช้าลง (สกิลนี้เลือดศัตรูจะลดเรื่อยๆ ด้วยน่ะครับ) เพื่อที่เราจะได้มีโอกาสเข้าประชิดตัวได้ จากนั้นอัดสกิลที่แรงพออย่างสกิล Earthquake (ATK+4415) สลับกับสกิล Shock Wave เพื่อให้ศัตรูมึนงงแล้วใช้สกิลไม่ได้ ทั้งนี้จังหวะการใช้สกิลอยู่ที่ความชำนาญของผู้เล่นเองครับ

Bagi Warrior VS Azure KnightAzure Knight เป็นอาชีพที่โจมตีด้วยระยะประชิดเช่นเดียวกัน แต่การโจมตีจะเร็วกว่า Bagi Warrior หากสู้กันในช่วงเลเวลแรก การเอาชนะ Azure Knight เป็นเรื่องยาก เพราะตัวเราเองจะยังไม่มีสกิลโจมตีที่รุนแรงพอจะล้ม Azure Knight ได้ แต่หากหลังจากที่เรามีเลเวล 50 ขึ้นไปเราจะมีสกิล Triple Ravage และ Shock Wave ซึ่งจะทำให้เราได้เปรียบ เพราะเราจะสามารถทำให้ ศัตรูติด Stun ได้ แล้วอัดตามไปด้วยสกิลที่คิดว่าแรงสุดใส่ไปรับรองงานนี้อีกฝ่ายมีร้องแน่ๆ

Bagi Warrior VS Vicious Summoner
อาชีพ Summoner จุดเด่นของอาชีพนี้อยู่ที่ สัตว์อสูรที่เรียกออกมาครับ เพราะสัตว์อสูรที่เรียกออกมา สามารถ Block การโจมตีได้ดีมากครับ แต่ข้อเสียคือการป้องกันที่ไม่ดีมากของอาชีพนี้ครับ เพราะฉะนั้น เวลาสู้กับอาชีพนี้ให้ใช้สกิลที่ทำให้ Knock Back และ ติด Stun การที่เราทำให้ Knock back เพื่อที่จะได้เข้าไปใกล้ Summoner โดยไม่โดนสัตว์อสูรบล็อกการโจมตีครับ เมื่อ Summoner ถอยก็อัดสกิลให้มึนงง แล้วใส่สกิลโจมตีต่างๆ ตามลงไป

Bagi Warrior VS Segnale

อาชีพ Segnale ถือว่าเป็นพระในร่างปีศาจได้เลยครับ เพราะอาชีพนี้มีทั้งสกิลฮีล, บัฟ และคำสาปต่างๆ การสู้ด้วยให้เล่นแนวเดียวกับการสู้ Segita Hunters พยายามอย่าให้ถอยไปตั้งตัวได้ นอกนั้นก็สบายครับ เพราะถึงแม้จะมีสกิลช่วยเสริมอย่างไรหากค่า Shield หมดก็คงไม่พ้นความตายอยู่ดี

Bagi Warrior VS Incar Magician

อาชีพ Incar Magician มีข้อดีตรงสกิลที่รุนแรง และบางสกิลทำให้เราหยุดเดินได้ด้วย (เช่น Ice Spike ทำให้เราโดนแช่แข็งเดินไม่ได้เลย) แต่ข้อเสียของอาชีพนี้เหมือนกันทุกเกมคือ พลังป้องกันทางกายภาพ น้อยมากๆ เพราะงั้นพยายามเข้าประชิดให้ได้ และทำให้ Incar Magician หนีได้ลำบาก การสู้จึงคล้ายๆ กับการสู้ Segita Hunter เลยครับ นอกจากนั้นก็ขึ้นอยู่ที่ไหวพริบของแต่ละคน

Bagi Warrior VS Bagi Warriorการสู้กับอาชีพเดียวกัน มีข้อเสียตรงที่ หากอาวุธหรือชุดสวมใส่เราด้อยกว่า โอกาสแพ้ก็มีสูงกว่า เพราะถ้าเราเจอคนที่เล่นสายเดียวและอัพสกิลแบบเรา มันก็ต่างกันที่ อาวุธหรือชุดเกราะแล้วล่ะครับ แต่แนะนำไม่ให้วิ่งหนี เพราะที่ตอนที่เรากำลังหนี เราอาจจะติด Stun ได้ครับ และจะไม่มีโอกาสโต้กลับเลย ยืนชนแล้วแลกเป็นดีที่สุด อย่าลืมเรื่องจังหวะการกดสกิลนะครับ


เนื่องจาก Bagi Warrior เป็นหนึ่งใน 3 อาชีพที่มีลักษณะการจู่โจมในระยะประชิด ทำให้การเข้าถึงตัวของเป้าหมายกรณีที่เราต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่โจมตีระยะไกลเป็นเรื่องที่ลำบาก ฉะนั้นเรื่องของจังหวะและการเรียงสกิลตามความเหมาะสมโดยดูจากคุณสมบัติและค่า Delay จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุดครับ ^^
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 29/06/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://evolutiondk2009.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ