Dekaron : Vicious Summoner ซัมมอนหนุ่มสุดเท่ห์ ควงดาบคู่กู้ชาติ

Go down

Dekaron : Vicious Summoner ซัมมอนหนุ่มสุดเท่ห์ ควงดาบคู่กู้ชาติ

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Jul 06, 2009 12:17 am"เจ้าเรียกนั่นว่าเวทมนตร์รึ? มีแต่คนเขลาเท่านั้น ที่คิดเช่นนั้น"

พลังเวทมนตร์ของ Summoner มาจากการผสมผสานกันระหว่างเวทมนตร์แห่ง Incar และวิชาด้านมืดจากสัตว์ที่มาจากโลกอื่น พวกเขาไม่ภักดีต่อใคร และจะเป็นพันธมิตรเพียงชั่วคราว ถ้าพวกเขาได้รับผลประโยชน์เท่านั้น

มีการถกเถียงและเป็นปรปักษ์ต่อกันภายในเผ่าเป็นอย่างมาก Summoner ทุกคนเดินตามเส้นทางที่เรียกว่า "The Black Path" ด้วยพลังที่เหลือเชื่อ พวก เขาพิจารณาขอบเขตของพลังแห่งความมืด ในภารกิจที่จะปกครองความชั่วร้ายทั้งปวง และเพราะข้อบังคับต่อวิญญานของผู้ใช้ ทำให้มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่สามารถไปถึงจุดสุดยอดของพลังแห่งความมืดได้ ต่างกับนักเวทมนตร์ Incar พวก Summoner ผสมผสานความชำนาญในการใช้ดาบกับเวทมนตร์เข้าด้วยกัน เพราะเห็นว่าทั้งสองสิ่งเป็นสิ่งจำเป็นต่อการไขว่คว้าพลังที่สูงยิ่งกว่ามากด้วยประสบการณ์ต่อสู้ และเจ้าเล่ห์ พวกเขาถูกเกรงกลัวจากทั้งมิตรและศัตรู

แนวทางการเล่น
อาชีพนี้มาแปลก... ขึ้นชื่อว่าอาชีพสายซัมมอน แต่กลับสามารถเล่นดาบได้ โอ้วพระเจ้าจ๊อด =..= สำหรับสกิลของอาชีพนี้ จะแบ่งเป็น ดาบ กับเวทมนตร์ อย่างละ 1 สาย และซัมมอน 2 สายซึ่งสามารถเล่นควบด้วยกันได้ อีกทั้งอาวุธที่อาชีพนี้สามารถสวมใส่ได้ก็จะมี 2 ประเภท คือ

1. Twin Blade (เน้นค่า Str) : ดาบคู่ที่ฟาดฟันศัตรูอย่างรวดเร็วในระยะประชิด มีสกิลต่อสู้ที่รุนแรงอยู่ในสาย Combat ซึ่งสามารถใช้เล่นควบคู่กับสายซัมมอนได้ดี

2. Staff (เน้นค่า Spr) : คทาสำหรับโจมตีด้วยเวทมนตร์ซึ่งทำ Damage ได้ดีในระยะไกล

รูปแบบการเล่นของอาชีพนี้จะเน้นการอัพค่า Str มากกว่าการเล่นสาย Spr เนื่องจากถึงไม่มี Summon ก็สามารถเล่นด้วยตัวคนเดียวได้ ถ้าจะเล่นสายซัมมอน ก็จะมีซัมมอนให้เลือกเล่น 2 รูปแบบคือ สาย Beast เผ่าสัตว์ป่าที่มีพลังโจมตีสูง และ Libido เผ่าปีศาจที่พลังป้องกันกับพลังชีวิตสูง ซึ่งตามปกติจะเล่นกันเพียงแค่ 1 สายเท่านั้น ขึ้นอยู่กับว่า ชอบเล่นทางไหนนั่นเอง ถ้าจะเล่น 2 สาย ก็เปลือง Point สำหรับอัพสกิลแน่นอน แต่ถึงยังไง Summon สาย Spr ก็ยังโดดเด่นในเรื่องของการ PVP อยู่ดี

หลักการอัพค่าสเตตัส

ถ้าเลือกเล่นสาย Twin Blade ก็จะมีหลักการอัพค่าสเตตัส 2 รูปแบบดังนี้

สายโจมตี

เน้นการอัพที่ค่า Str 4 Point และอัพค่า Heal หรือ Spr 1 Point ในแต่ละช่วงเลเวล (หรือตามที่อาวุธต้องการ)

สายป้องกัน

เน้นการอัพที่ค่า Str 3 Point และอัพค่า Heal หรือ Spr 2 Point ในแต่ละช่วงเลเวล (หรือตามอาวุธที่ต้องการ)

อย่างไรก็ตาม การเล่น Summoner สาย Twin Blade นั้น จะมีข้อดีตรงที่สามารถกำจัดศัตรูได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังไง ก็สามารถเรียก Summon ออกมาช่วยโจมตีได้ เนื่องด้วยเงื่อนไขที่แทบไม่ต้องการไอเท็มอะไรในการอัญเชิญ + ซัมมอนที่เรียกออกมาจะคงอยู่ตลอดนั้น สามารถเปลี่ยนแบบการเล่นเป็น เอาซัมมอนแทงค์ให้ก็ได้ หรือจะแทงค์ให้ซัมมอนก็ได้

แต่กลับกัน ถ้าเลือกเล่นสาย Staff ก็มีหลักการอัพค่าสเตตัสเป็น 3 Spr 2 Heal และในทุกๆ 6 เลเวล ก็จะเปลี่ยนแบบการอัพเป็น 3 Str 1 Heal 1 Spr เพื่อที่จะสามารถสวมใส่อาวุธในขั้นต่อไปได้ การเล่นสายนี้จะคล้ายๆ กับการเล่นสายป้องกันของ Twin Blade คือเอาซัมมอนนำ แล้วเราก็ตามนั่นเอง
ทักษะความสามารถของ Vicious Summoner

สำหรับทักษะและความสามารถของอาชีพนี้ จะแบ่งเป็น ดาบ กับเวทมนตร์ อย่างละ 1 สาย และซัมมอน 2 สายซึ่งจะมีดังนี้

Beast : เป็นสกิลซัมมอนสายสัตว์ป่า มีพลังโจมตีที่สูงมาก

Libido : เป็นสกิลซัมมอนสายอสูร มีพลังชีวิต กับพลังป้องกันที่สูงมาก

Cosmos : เป็นสกิลเวทมนตร์ขั้นสูง เหมาะสำหรับการเล่นทั้งสองสาย (ดาบกับคทา) และเหมาะสำหรับการสนับสนุนตัว Summon อีกด้วย

Combat : เป็นสกิลสายโจมตีสำหรับ Twin Blade เหมาะสำหรับการเล่น Summoner แบบเดี่ยว มีทั้งสกิลโจมตีแบบเดี่ยว และโจมตีเป็นกลุ่มได้
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 29/06/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://evolutiondk2009.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ