Dekaron : Segnale แม่พระสาวสุดเซ็กซี่

Go down

Dekaron : Segnale แม่พระสาวสุดเซ็กซี่

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Jul 06, 2009 12:02 am“ระวังให้ดี นั่นอาจจะเป็นลมหายใจครั้งสุดท้ายของเจ้า”

เผ่า Segnale เคยอาศัยอยู่ระหว่างโลกและนรกก่อนเหตุการณ์ The Great Fall พวกเขาเป็นนักฆ่าและแพทย์ฝีมือสูงส่ง ที่ถูกคว้านหาตัวจากทั้ง Karon และชาว Trieste หลายร้อยปีก่อน Karon และสมุนได้ทำการรุกรานเผ่า Segnale และพยายามที่จะจับมาเป็นทาส เผ่า Segnale จึงได้หนีมายัง Trieste ด้วย ความหวังที่จะหนีรอดจากความน่ากลัว แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยแสดงความภักดีต่อ Trieste แต่พวกเขาเกลียด Karon และเหล่าสมุน เช่นเดียวกับชาว Trieste ด้วยความสามารถด้านเวทมนตร์ที่สามารถควบคุมการไหลเวียนของโลหิตได้ พวกเขาค่อยๆ แทะพลังชีวิตออกจากเป้าหมายอย่างช้าๆ เผ่า Segnale มีสองสาย ที่สามารถใช้ต่อสู้กับ Karon ได้ หนึ่งคือนักฆ่า หรือสองคือแพทย์ และไม่ว่าจะเลือกสายไหน จุดประสงค์หลักของพวกเขาคือการทำลายล้าง Karon

แนวทางการเล่น

อาชีพเดียวที่สามารถสนับสนุนอาชีพอื่นได้ แต่ตัว Segnale นั้นก็สามารถที่จะต่อสู้ได้ดีไม่แพ้อาชีพอื่นเช่นกัน และอาวุธที่ Segnale สามารถใช้ได้นั้นจะมีเพียงแส้อย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งใช้สร้างความเสียหายได้ดีและยังเป็นอาวุธที่โจมตีในระยะไกลอีกด้วย เพราะฉะนั้นอาชีพนี้จึงไม่จำเป็นต้องอัพ SPR เพื่อเพิ่มความแรงเวทมนตร์ แต่ให้ไปเน้นค่า DEX เพื่อเพิ่มพลังโจมตีแส้ แล้วอัพ SPR ให้พอใช้อาวุธได้ก็พอ จากนั้นจะลง Heal เพื่อเพิ่มพลังชีวิตและความอึดก็แล้วแต่ต้องการ

ทักษะความสามารถของ Segnale มีทั้งหมด 3 สายคือ

Heal
รวมความสามารถในการฟื้นฟูทุกรูปแบบ ทั้งแบบรวดเร็ว ปกติ และแบบกลุ่ม รวมทั้งทักษะด้านการบัฟหลายแบบทั้งแบบเดี่ยว และแบบกลุ่ม ซึ่ง Segnale สายนี้จะเป็นที่รักของปาร์ตี้มากๆ

Curse
สายคำสาปที่ใช้ลดความสามารถของศัตรูลง ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นพลังโจมตี พลังป้องกัน ซึ่ง Segnale สายนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของปาร์ตี้มาก ในเวลาที่มีการกิลวอร์หรือล่าบอส

Blood
จะเป็นสกิลสายโจมตีเหมาะสำหรับ Segnale ที่เล่นสายบู๊ โดยอาจจะเล่นคู่กับสาย Curse เพื่อเพิ่มศักยภาพในการต่อสู้ หรือเล่นคู่กับสาย Heal เพื่อที่จะสามารถซัพพอร์ทตัวเองก็ยังได้ และบางสกิลของสาย Blood นั้นยังสามารถลดค่าสเตตัสของศัตรูได้ด้วย

สายการเล่น

สำหรับการเล่นในอาชีพนี้จะมีการแบ่งสายการอัพสกิลได้อีกถึง 3 สาย ซึ่งจะผสมผสานระหว่าง การโจมตีกับการรักษา และอาจจะผสมสายคำสาปเข้าไปด้วย ดังนั้นรูปแบบการเล่นจึงไม่ค่อยตายตัว แต่โดยหลักๆ แล้ว Segnale ส่วนใหญ่นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 3 สายดังนี้

สาย Heal & Blood
สามารถเล่นได้ทั้งในแบบเดี่ยวหรือกลุ่ม ใช้การโจมตีส่วนมากจากสกิลสาย Blood และรักษาจากสกิลสาย Heal อย่างไรก็ตาม ก็ต้องพึ่งรูปแบบการเล่นเป็นกลุ่มอยู่ดี แต่สายนี้จะโดดเด่นมากในการเก็บเลเวลคนเดียว เพราะว่าสามารถในการต่อสู้จากสกิลสาย Blood และความสามารถในการฟื้นฟูตัวเองและสกิลซัพพอร์ทต่างๆ จากสาย Heal จึงทำให้ Segnale สายนี้สมารถเก็บเลเวลคนเดียวได้แบบสบายๆ

สาย Curse & Blood
เป็นสายโจมตีโดยเฉพาะ เกิดมาเพื่อการ PVP และการทำดาเมจที่รุนแรง แต่อย่างไรก็ตามเดิมที Segnale เป็นสาย Support อยู่แล้วการพลิกมาเล่นสายนี้จึงลำบากมิใช่น้อย แต่ว่าถ้าเราสามารถใช้สกิลสาย Curse ได้อย่างคล่องแคล่ว และบวกกับความสามารถในการโจมตีและลดค่าสเตตัสจากสกิลสาย Blood เราก็สามารถที่จะทำให้ Segnale สายนี้โดนเด่นขึ้นมาได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องพึ่งเทคนิคกับสกิลคนเล่นมากหน่อย

สาย Heal & Curse
เป็นทั้งสายรักษา และสายก่อกวนได้เป็นอย่างดี เป็นสายหลักที่หลายๆ ปาร์ตี้ต้องการ เพราะสามารถที่จะใช้ประโยชน์ได้ทั้งในเวลากิลวอร์ เก็บเลเวล และล่าบอส แต่ไม่แนะนำให้เล่นสายนี้คนเดียว เพราะสกิลโจมตีจะมีน้อยและเก็บเลเวลยาก ดังนั้นจึงควรเล่นเป็นกลุ่มจะดีที่สุด และสำหรับคนที่มีเพื่อนหรือมีทีมประจำ และต้องการเล่น Segnale ก็แนะนำให้เล่นสาย Heal & Curse ไปเลย เพราะว่าเมื่อเลเวลหลังๆ แล้ว Segnale สายนี้จะเป็นที่ต้องการของปาร์ตี้แบบสุดๆ เรียกได้ว่าพอเลเวลหลังๆ ไปถ้าปาร์ตี้ไหนขาด Segnale สายนี้ละก็จะลุยดันหรือล่าบอสนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

รูปแบบการอัพสเตตัสในแต่ละสาย

สาย Heal & Blood
สำหรับสาย Heal & Blood นั้น โดยหลักแล้วขึ้นอยู่กับว่าจะสร้างมา PVP หรือสร้างมาเก็บเลเวล ถ้าต้องการทำดาเมจที่รุนแรง ก็ให้เน้นอัพสเตตัสไปที่ Dex เพื่อเพิ่มความแรงให้กับสกิลสาย Blood โดยอาจะต้องนำพ้อยบางส่วนมาเพิ่มลง Spr เพื่อให้ใส่อาวุธได้ และนำพ้อยบางส่วนไปอัพลง Heal เพื่อเป็นการเพิ่มเลือดและพลังป้องกัน โดยอาจจะอัพสเตตัสในอัตราส่วน Dex : Heal 4:1 หรืออาจจะเป็น 3:2 ( ในส่วของ Spr นั้นแนะนำให้อัพแค่พอใส่อาวุธได้พอ และนำพ้อยไปลง Dex หรือ Heal แทน

สาย Curse & Blood
สำหรับสาย Curse & Blood นั้นเป็นสายที่จะโดดเด่นในการ PVP และการทำทำดาเมจเป็นอย่างมาก ดังนั้นการอัพค่าสเตตัสจึงจะเน้นไปทาง Dex ล้วนเพิ่อเพิ่มความแรงในการโจมตี หรือเน้นไปทาง Heal ล้วน เพื่อเพิ่มเลือดและความสามารถในการป้องกัน จากนั้นก็อาศัยสกิลจากสาย Curse ในการทำให้คู่ต่อสู้เสียเปรียบ แต่โดนส่วนมากแล้วการอัพสเตตัสสำหรับ Segnale ที่มีสกิลสาย Blood จำเป็นที่จะต้องมี Dex อยู่ในระดับที่สูง เพื่อที่จะสามารถใช้สกิลได้รุนแรง และจำเป็นจะต้องมี Heal เพื่อที่จะมี HP ที่เยอะพอในการต่อสู้ ดังนั้นสูตรกับอัพสเตตัสจะเป็น Dex 4 Heal 1 หรือ Dex Spr แค่พอใส่อาวุธได้ จากนั้นอัพ Heal ล้วน ๆ เพื่อให้เราอึดทึกและสามารถต่อสู้ได้นานยิ่งขึ้น

สาย Heal & Curse
สำหรับสายนี้การอัพสเตตัสจะไม่ยุ่งยากเท่ากับ 2 สายด้านบน เพราะสกิลหลักๆ จะเป็น Heal และ Curse ดังนั้นสเตตัสจะเป็น Heal ล้วน เพื่อเพิ่มความ อึด ทึก ทน ให้กับ Segnale สายนี้ และให้อัพ Dex และ Spr แค่พอใส่อาวุธได้ก็พอ จากนั้นก็ลง Heal เพียวๆ เพราะถ้าเกิดว่า Segnale สายนี้เกิดมีอันเป็นไป ด่วนตายไปก่อนใครเพื่อน ก็จะทำให้ปาร์ตี้ทำงานได้ลำบากมากขึ้นแบบสุดๆ ดังนั้นเราจึงต้องอัพ Heal ให้มากที่สุดเพื่อที่จะให้ตัวเรานั้นสามารถทนกับ Damage ที่เกิดขึ้นได้ เพราะในเวลากิลวอร์นั้น Segnale สายนี้มักจะโดนเพ่งเล็งเป็นเป้าแรกเสมอ

สรุป

อาชีพนี้ยังพอเก็บเลเวลได้เองก็จริง แต่สกิลสำหรับเก็บเลเวลและเอาตัวรอดในช่วงเลเวลแรกจะยังค่อนข้างน้อย แต่พอเลเวล 59 จะเริ่มมีสกิลที่โจมตีได้รุนแรง อาทิเช่น Curse Field ที่โจมตีแบบต่อเนื่องในพื้นแคบ หรือตอน เลเวล 66 ก็จะมี Evil Crow ที่ทรงพลังเป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในช่วงเลเวลหลังๆ การเล่นแบบปาร์ตี้จะจำเป็นมากขึ้น ทำให้ Segnale นั้นเป็นอีกอาชีพที่ขาดไม่ได้เลยอย่างเด็ดขาด
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 29/06/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://evolutiondk2009.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ