Dekaron : เผยสเต็ป รีเซ็ตสกิลใหม่ Vicious Summoner สาย Hybrid

Go down

Dekaron : เผยสเต็ป รีเซ็ตสกิลใหม่ Vicious Summoner สาย Hybrid

ตั้งหัวข้อ  Admin on Sun Jul 05, 2009 11:39 pm

1 ใน 2 อาชีพที่เล่นมากที่สุดในเซิร์ฟเวอร์นับตั้งแต่เปิด Open Beta มานี้ มี Vicious Summoner ติดโผแน่นอน ซึ่งเคยทำผลสำรวจก็ได้ผลตามนั้นจริง สาเหตุก็เพราะเป็นอาชีพที่มีสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก (?) เดินตาม ใครๆ ก็อยากจะเล่น แต่ก็เป็นที่สงสัยกันว่า ควรจะเล่นสายไหน คอลัมน์นี้มีคำตอบครับ

สาย Twin Blade หรือ Staff

ถ้าคุณเล่นอาวุธอย่างใดอย่างหนึ่ง และซัมม่อนสายหนึ่ง ความจำเป็นที่ต้องรีเซ็ตสกิลแทบไม่มีเลย เพราะเป็นเพียงอาชีพเดียวที่มี Skill Point มากพอสำหรับอัพไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงปลายทางได้ไม่ยาก แม้จะอัพ Status เน้นเก็บเลเวลก็ตาม พูดในอีกแง่หนึ่ง คงต้องบอกว่า เป็นอาชีพที่มีสกิลน้อยกว่าอีก 5 อาชีพนั่นเอง เลยมีคะแนนสกิลเหลือเฟือ
ในบทความนี้ เป็นตัวอย่างอัพสาย Twin Blade กับ Libido ถ้าต้องการเล่นสาย Staff หรือ Beast ก็ไม่ต่างกันมาก


สาย Twin Blade ตอนเลเวล 142

ส่วนสาเหตุที่อัพซัมม่อน 4 ตัวแรก แค่สกิลเลเวล 4 เพราะว่าจะได้ซัมม่อนตัวต่อไปที่เก่งกว่า เช่น เมื่ออัพ Tarantura ถึงสกิลเลเวล 4 ตอนเลเวล 33 แล้วใช้งานไปเรื่อยๆ จนเลเวล 36 จะได้ซัมม่อนตัวต่อไป ระดับ 1 ซึ่งเก่งกว่า Tarantura สกิลเลเวล 5 เสียอีก จึงไม่มีความจำเป็นที่ต้องอัพ Tarantura ถึงสกิลเลเวล 5 เป็นต้น จะเป็นแบบนี้ไปในทุกระดับจนถึงซัมม่อนตัวสุดท้าย
ถ้าเลือกไม่เพิ่มระดับซัมม่อนเลย ก็จะเก็บเลเวลยากกว่าเดิม แนะนำให้อัพไว้สักหน่อยเพื่อการเก็บเลเวลที่ราบรื่นจะดีกว่า

สาย Hybrid

สังเกตว่าสกิลของ Vicious Summoner นั้น จะมีสกิลแรงๆ อยู่หลายสกิล ทั้งสายอาวุธดาบคู่ และไม้เท้า และค่าความแรงจากสกิลก็เหนือกว่าพลังโจมตีพื้นฐาน รวมทั้งอาวุธ จึงไม่แปลกที่จะนิยมเล่นสายนี้กันช่วงหลัง สามารถสู้ได้ยืดหยุ่นทั้งระยะใกล้และไกล หรือจะเล่นซัมม่อนมากกว่า 1 สายก็ทำได้
ที่จะแตกต่างกันในสาย Hybrid เป็นเรื่อง Stat มากกว่า แนะนำให้เน้นพลังชีวิต โดยมี Stat มากพอถืออาวุธชนิดใด ชนิดหนึ่งที่เลเวลสูง เช่น ถือดาบคู่เลเวล 105 ได้ แต่ถือ Staff เลเวล 30 เพื่อใช้สกิล ทั้งนี้อาจปรับสัดส่วนหน่อยตามความชอบของแต่ละคน เพื่อให้ถืออาวุธอีกชนิดในระดับที่ดีขึ้น

ช่วงแรก

แนะนำให้เล่นสายดาบคู่อย่างเดียว เพราะเล่นค่อนข้างง่าย และเก็บเลเวลเร็ว โดยไม่ต้องใช้ MP มากนัก สามารถเล่นได้ยาวนานจนถึงเลเวล 74-87 โดยไม่ขาดคะแนนสกิล
สาย Twin Blade ตอนเลเวล 87 (ก่อนรีเซ็ตสกิล)

ช่วงรีเซ็ตสกิล

พอเลเวลประมาณ 87 จะได้สกิลสาย Cosmos ช่วงนี้อาจ Reset Skill ทั้งหมด เพื่อลดระดับสกิล Blood Bat, Tarantula, Aldebaran และ Tentator ลงให้เหลือแค่ 1 เอาเฉพาะสกิลสำคัญของสายดาบสองมือ เริ่มอัพ Vicious Mastery เพิ่มความแรงสกิลเวทมนตร์ แล้วอัพสกิลสาย Staff สาย Cosmos ไว้
หลังจากเลเวล 87 ให้เน้นความสำคัญที่สกิลโจมตีก่อน เมื่อสกิลเริ่มเหลือ ก็ค่อยไปลงกับสกิลซัมม่อนอีกสาย
ช่วงเลเวล 142 จะได้สกิล Hybrid สองสาย (Twin Blade 5 สกิล, Staff 2 สกิล) และซัมม่อน ระดับ 5 ทั้ง 2 สาย ทำให้เก็บเลเวลได้หลายที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จากนั้น หลังจากเลเวล 143–150 ก็อัพ Beast Mastery ให้เต็มสาย Hybrid ตอนเลเวล 142 (หลังรีเซ็ตสกิล)

ที่เสนอไปนี้เป็นแนวทางที่นิยมเล่นกัน ถ้าใครจะมีไอเดียแปลกๆ ก็ลองปรับแต่งและประยุกต์ใช้ดู สำหรับตารางสกิล ลองไปทดลองอัพได้ที่เว็บไซต์ dekaron.os.co.th ครับ

Tip : การรีเซ็ตความสามารถ
ในเกม สามารถรีเซ็ตสกิลและ Stat ได้อย่างละ 1 ครั้ง
- รีเซ็ตสกิล ทำได้ที่ NPC ขายตำราเรียนสกิลของอาชีพที่เราเล่น (ใช้เงินในเกม)
- รีเซ็ต Stat ทำได้ที่ NPC ชื่อ Kata ใน Parca Temple
ถ้าต้องการรีเซ็ตสกิลอีกครั้ง สามารถซื้อไอเทมจาก Item Shop
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 29/06/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว http://evolutiondk2009.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Dekaron : เผยสเต็ป รีเซ็ตสกิลใหม่ Vicious Summoner สาย Hybrid

ตั้งหัวข้อ  Designer hangbags on Mon Oct 18, 2010 12:51 pm

The outline of this post is novel,the topic has an inventive mind,the paragraph contains a number of points replica handbags

Designer hangbags

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 18/10/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ